Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh có 2 buồng lạnh nông (buồng rau) sâu (buồng thịt)

Ảnh

 

Sơ đồ hệ thống lạnh có 2 buồng lạnh nông và sâu

1. Máy nén , 2- Bình tách dầu  , 3- Bảng đồng hồ  , 4, 17.Phin lọc hút, 5- Van nạp dầu nhờn  , 6, ,19. Van chặn phá băng 7. . Đ/c điện , 8. Bình ngưng, 9. . áp kế, 10. Nhiệt kế , 11. Van xả khí, 12,14,16,18,22,23,.Van chặn. 25 Van điện từ.13. Van an toàn, 15. Van cấp lỏng, 20. Bình tách ẩm, 21. Van nạp ga, 24. Van tiết lưu tay, 27. Van tiết lưu TEV, 28,29, Rơ le nhiệt và nhiệt kế buồng lạnh

Khi nhiệt độ trong buồng lạnh buồng rau và buồng thịt  còn lớn, cả 2 van điện từ 25 đều mở. Sau 1 thời gian máy chạy, nhiệt độ buồng rau chẳng hạn nhỏ xuống nhỏ hơn nhiệt độ tstop chỉnh trên rơle nhiệt độ 28, thì rơle nhiệt độ 28 lúc này ngắt mạch điện làm cho van 25 buồng rau đóng lại, dàn lạnh buồng rau không làm việc. Hiện tượng tương tự cũng có thể xảy ra với các buồng lạnh thịt. Khi cả 2 buồng lạnh đều đã đủ lạnh thì các van điện từ đều đóng lại, công chất không lưu thông trong hệ thống nữa, áp suất hút giảm di và khi giảm nhỏ hơn Pstop được chính thì rơle áp suất thấp ngắt mạch điện máy nén. Khi nhiệt độ tăng lên thì các van điện từ lại mở ra làm áp suất hút tăng lên và khi tăng cao hơn Pstart chỉnh trên rơle lại đưa máy nén vào làm việc.

Xả khí : dừng máy nén, vẫn cho bơm nước làm mát làm việc đến khi toàn bộ công chất ngưng tụ hết, sau đó mở van xả không khí trên nóc bình ngưng bình chứa thật từ từ đến khi bằng kinh nghiệm cảm thấy gần hết không khí là được.

Bài này đã được đăng trong MÁY LẠNH TÀU THỦY. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s